image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 99
  • Trong tuần: 1 327
  • Tất cả: 80102
“Mỗi suất cơm trao đi - Một tình yêu thương để lại!”
Ngày 4/4/2021, Thầy giáo Nguyễn Trọng Lục - Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Nam Sơn cùng các đồng chí đại diện BCH và hơn 20 đồng chí đoàn viên công đoàn đã đến thăm và tổ chức bữa ăn trưa từ thiện ở Trung tâm Nhân đạo Nghệ An tại huyện Đô Lương. Bữa ăn mà Công đoàn nhà trường đem đến Trung tâm Nhân đạo có trị giá 1.600.000 đồng.

Ngày 4/4/2021, Thầy giáo Nguyễn Trọng Lục - Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Nam Sơn cùng các đồng chí đại diện BCH và hơn 20 đồng chí đoàn viên công đoàn đã đến thăm và tổ chức bữa ăn trưa từ thiện ở Trung tâm Nhân đạo Nghệ An tại huyện Đô Lương. Bữa ăn mà Công đoàn nhà trường đem đến Trung tâm Nhân đạo có trị giá 1.600.000 đồng.

Trung tâm Nhân đạo Nghệ An có địa chỉ tại xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Theo thông tin từ chị Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Nam Sơn - người dẫn đường cho đoàn, cho biết: Trung tâm nhân đạo hiện tại chăm sóc cho 80 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt đủ mọi lứa tuổi. Ở trung tâm, các cháu được nuôi chăm sóc, dạy dỗ chu đáo. Đến tuổi đến trường, các cháu được gửi vào học miễn phí tại các trường thuộc xã Lưu Sơn, Thị trấn…

Có mặt trong buổi phát cơm tại Trung tâm, chúng tôi cảm nhận được ánh mắt, nụ cười, niềm hạnh phúc của các trẻ khi đón nhận những phần ăn nghĩa tình. Những suất cơm chan chứa tình người đã làm ấm lòng những mảnh đời có hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống, cho đi tấm lòng để thấy niềm vui của người khác, đó là mong muốn giản dị của các thầy cô giáo của tổ ấm công đoàn chúng tôi.

Đồng chí Nguyễn Trọng Lục - Chủ tịch Công đoàn trường, cho biết: Cùng với việc chăm lo bảo đảm quyền lợi đoàn viên công đoàn cơ quan, thì từ thiện nhân đạo là một trong các hoạt động xã hội của Công đoàn. Công đoàn nhà trường sẽ tiếp tục phát động rộng khắp trong cán bộ, đoàn viên để tiếp tục ủng hộ được nhiều địa chỉ nhân đạo khác. Đó là tấm lòng, sự chia sẻ, chung tay góp sức của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường góp phần làm việc nghĩa cho xã hội.

Các đoàn viên công đoàn Trường THCS Nam Sơn đã chăm sóc các cháu ở Trung tâm Nhân đạo Nghệ An

Đại diện trung tâm, một cô giáo trẻ cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ quý báu của đoàn và mong muốn tiếp tục được Công đoàn nhà trường và các cơ quan, tổ chức xã hội tiếp tục chia sẻ, ủng hộ.

Các đoàn viên đang chia cơm cho các cháu

Hơn 80 suất ăn, mỗi suất trị giá 20.000 đồng, giá trị tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn đối với mỗi đứa trẻ nơi đây. Cầm trên tay suất cơm, một cháu bé cảm động, nói: “Cháu ăn ngon lắm! Cháu cảm ơn các thầy cô rất nhiều. Chúng cháu mong ngày nào cũng có đoàn thiện nguyện đến với chúng cháu”.

Một đồng chí trong đoàn chia sẻ: “Vào đến trung tâm mới thấy, quanh mình còn rất nhiều những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Mình tuy không có nhiều điều kiện nhưng sẽ cố gắng kêu gọi cộng đồng thực hiện thêm nhiều chương trình như thế này để tiếp thêm nguồn động viên cho các cháu”.

Chương trình Bữa cơm từ thiện đã khép lại, nhưng dư vị của tình yêu thương vẫn còn đó. Mong ngọn lửa của tình yêu thương sẽ luôn được lan tỏa trong cộng đồng và xã hội, để những đứa trẻ cơ nhỡ, bất hạnh nơi đây có thêm nhiều cơ hội được hỗ trợ về vật chất và tinh thần. Tổ chức công đoàn trường THCS Nam Sơn chắc chắn sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa nữa trong tương lai.

Lê Đức Sâm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Liên đoàn Lao động
Trụ sở: 71 A Hồ Tùng Mậu, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3844839 - Fax: 0238.3844839 - Email: ldld@nghean.gov.vn

Designed by VNPT