image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 120
  • Trong tuần: 1 348
  • Tất cả: 80123
100% Công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã đi làm trở lại
Có mặt tại Cổng Công ty TNHH Viet Glory từ 6h30 phút sáng ngày 14/2/2022, đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng với lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu và ban Giám đốc Công ty đã chào đón công nhân, lao động trở lại làm việc sau 6 ngày xảy ra đình công, ngừng việc tập thể.
 

Cán bộ LĐLĐ tỉnh và đại diện Ban giám đốc Công ty chào đón, động viên CNLĐ trở lại làm việc

 

 

Ghi nhận trực tiếp của đoàn công tác cho thấy 100% công nhân lao động của công ty đã trở lại làm việc. Toàn thể công nhân, lao động đã có kết quả testt covid và trước khi vào phân xưởng được đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm 5K, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

 


Công nhân được đo thân nhiệt, sàng lọc trước khi vào phân xưởng

 

 

Trước đó sau nhiều lần thuyết phục vận động đối thoại công nhân, lao động và Ban Giám đốc chưa tìm được sự thống nhất, đồng thuận cao. Tổ chức công đoàn đã kịp thời, kiên trì, bám sát để đàm phán, thương lượng trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. Đến chiều 12/2, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Chí Công dẫn đầu đã đàm phán thành công. Công ty TNHH Viet Glory đã đồng ý tăng tăng 6% lương cơ bản cho người lao động. Đây cũng là yêu cầu cuối cùng của công nhân và là yêu cầu khó giải quyết nhất.

 

 

Đoàn công tác của Công đoàn tỉnh Nghệ An làm việc, đàm phán với Ban lãnh đạo công ty ngày 12/2

 

 

Được biết trước đó công ty đã đồng ý tăng phụ cấp xăng xe từ 200 nghìn đồng lên 260 nghìn đồng/tháng; tăng bữa ăn ca từ 18 nghìn đồng lên 20 nghìn đồng, bổ sung phụ cấp nuôi con nhỏ 50 nghìn đồng/tháng cho nam công nhân không có vợ làm việc tại Công ty; bổ sung phụ cấp thâm niên cho lao động làm việc từ 1 năm trở lên; chấn chỉnh thái độ quản lý; chi tiết hóa phiếu lương, khắc phục lỗi máy chấm công…

 

 

Công nhân đã quay trở lại làm việc ổn định vào sáng 14/2

 

 

 

Chị Trương Thị Thanh, Chủ tịch công đoàn công ty cho biết: Công nhân lao động công ty rất phấn khởi vì các kiến nghị đã được giải quyết. Trừ các lao động bị F0 đang cách ly tại nhà còn 100% công nhân lao động đều đi làm trở lại. Đặc biệt ngay sáng nay đã có nhiều lao động mới đến công ty xin việc. Cảm ơn tổ chức công đoàn đã luôn sát cánh, đồng hành, giúp đỡ người lao động và doanh nghiệp để sớm ổn định tình hình, đảm bảo hài hòa quyền lợi ích đôi bên.

 

Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Diễn Châu làm việc, rút kinh nghiệm với Ban Giám đốc, công đoàn công ty

 

Trao đổi rút kinh nghiệm sau đình công, đồng chí Nguyễn Chí Công đề nghị công ty quan tâm các ý kiến, phản ánh, kiện nghị đề xuất của người lao động và giải quyết ngay, nếu cần có ý kiến của các ban ngành thì thông tin nhanh để kịp thời xử lý. Công ty cần khẩn trương hoàn thiện các văn bản, quy chế nội bộ theo quy định pháp luật; thực hiện nghiêm Điều 63, 64 của Luật Lao động 2019 về đối thoại tại cơ sở, minh bạch thông tin, sớm trả lời rõ các ý kiến để người lao động hiểu và chia sẻ. Người lao động chính là vốn quý của công ty, nên đơn vị cần điều chỉnh thái độ và quan tâm chính sách lương thưởng để giữ chân người lao động trong bối cảnh cạnh tranh lao động ngày càng gay gắt. Đồng chí cũng đề nghị công đoàn công ty, các cơ quan ban ngành quan tâm, hỗ trợ, cùng công ty làm tốt công tác tư tưởng, đảm bảo ổn định, giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển, đời sống, việc làm thu nhập của người lao động ngày càng được cải thiện.

 

Trần Vân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Liên đoàn Lao động
Trụ sở: 71 A Hồ Tùng Mậu, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3844839 - Fax: 0238.3844839 - Email: ldld@nghean.gov.vn

Designed by VNPT