image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 113
  • Trong tuần: 1 341
  • Tất cả: 80116
Đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn tỉnh Xiêng Khoảng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn
Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập Đảng Cộng sản Đông Dương, tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân cách mạng Lào - là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, nhân dân Việt Nam. Người thiết lập tình cảm đặc biệt giữa Đảng cộng sản Việt Nam và Đảng nhân dân cách mạng Lào.  
 

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn giành tình cảm và quan tâm sâu sắc đối với Đảng, nhà nước, nhân dân các bộ tộc Lào. Người đã trở thành biểu tượng của tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào. Mối quan hệ đặc biệt ấy được xây đắp bằng xương máu, mồ hôi, nước mắt của những người con 2 nước trong suốt năm tháng qua.

 

Đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tại Khu Di tích Kim Liên. Ảnh: Thanh Tùng

 

Với những tình cảm tôn kính biết ơn sâu sắc, ngày 5/7/2022, Đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn tỉnh Xiêng Khoảng, Cộng hoà dân chủ Nhân dân Lào  do đồng chí Phu Von Si Khăm On, Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn tỉnh Xiêng Khoảng và đồng chí Kha Văn Tám, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hương tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn. Cùng đi với Đoàn có các đồng chí thường trực, trưởng các ban Liên đoàn Lao động tỉnh.

 

Các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Tùng

 

Đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa. Trước anh linh của Bác, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; nguyện hứa tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn; nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao vun đắp tình hữu nghị giữa 2 địa phương, 2 đơn vị ngày càng bền chặt .

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đền Chung SơnẢnh: Thanh Tùng

 

Cùng ngày đoàn đã đến dâng hương hoa tại Khu di tích bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Bác, dâng hương tưởng niệm người thân của Bác tại đền Chung Sơn.

 

Và dâng hương tại đền Chung SơnẢnh: Thanh Tùng

Theo dòng chảy của lịch sử, nhiều sự kiện đã trôi vào quá khứ, nhưng tình cảm sâu đậm mà người dân Lào dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn nguyên vẹn, còn mãi với thời gian.

Thanh Tùng - Trần Vân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Liên đoàn Lao động
Trụ sở: 71 A Hồ Tùng Mậu, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3844839 - Fax: 0238.3844839 - Email: ldld@nghean.gov.vn

Designed by VNPT